NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ GIÚP VIỆC TẨY TRANG TRỞ NÊN HOÀN HẢO

 • Thứ sáu, 08:45 Ngày 16/08/2019
 • Bông trang điểm là sản phẩm không thể thiếu trong công đoạn tẩy trang của chị em phụ nữ. Mặc dù bạn mua sản phẩm nước tẩy trang chất lượng tốt nhưng nếu không có công cụ hỗ trợ đạt chất lượng thì làn da bạn cũng không thể hoàn toàn sạch sẽ. Hiện nay, bông trang điểm được bán tràn ngập thị trường với đủ chủng loại, hình dáng, xuất xứ. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng đạt chất lượng và sử dụng an toàn cho da.

  Để lựa chọn bông trang điểm đạt chuẩn các chị em cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Chất liệu bông

  Bông trang điểm đạt chất lượng: được làm từ các sợi bông cotton thiên nhiên, dài, đan xen chặt chẽ với nhau tạo thành. Khi sờ lên bề mặt cảm nhận được sự xốp, mềm , mịn của bông. Các sợi bông kết cấu dài sẽ giúp tẩy sạch hết lớp phấn trang điểm, bụi bẩn sâu bên trong lỗ chân lông

  Bông trang điểm không đạt chất lượng: bên trong thường được làm bằng những sợi bông ngắn, nhiều vụn bông, có những hạt trắng li ti bên trong miếng bông . Vì làm bằng sợi ngắn nên bên ngoài bông dễ bị xù do đó để hạn chế hiện tượng xù lông thì các nhà sản xuất phải sử dụng một lớp keo kết dính mỏng nên khi sờ sẽ thấy hơi thô. Khi tẩy trang thì bông cotton có kết cấu sợi ngắn không thể tẩy sạch được lớp phấn hay bụi bên trong những lỗ chân lông của da, dẫn đến tình trạng da bị bụi bẩn lấp kín và sẽ dễ bị viêm, nhiễm và nổi mụn.

  Bên cạnh đó, miếng bông bên ngoài có phủ lớp keo khi tiếp xúc với da lâu ngày sẽ làm cho làn da của bạn bị dị ứng, viêm nhiễm.

  Kiểm tra chất liệu bông bằng cách tách lớp chính giữa của bông

  2. Khả năng lưu giữ và thấm hút chất lỏng

  Bông trang điểm đạt chất lượng: thường có khả năng lưu trữ và thấm hút chất lỏng rất tốt không gây hao tốn dung dịch tẩy trang hoặc toner nhiều

  Ngược lại, những bông trang điểm không đạt chất lượng khi đổ dung dịch ra bông không kịp thấm hút hết khiến chất lỏng tràn ra rất nhiều, thậm chí chảy và nhỏ giọt ra ngoài gây lãng phí

  3. Độ dai, bền của bông

  Bông trang điểm đạt chất lượng: Bông có độ bền và dai cao khi tiếp xúc với nước, toner hay dầu/ nước tẩy trang. Sau khi tẩy trang miếng bông vẫn không biến dạng nhiều. Giúp tiết kiệm bông vì thường có thể tách lớp lau nhiều lần mà không lo bị rách.

  Bông trang điểm không đạt chất lượng: Bông dễ bị nhũn ra sau khi tiếp xúc với nước, toner hay dầu/ nước tẩy trang. Sau khi tẩy trang bông dễ bị rách và biến dạng nhiều. Đặc biệt, khi tẩy trang  phải dùng 2-3 miếng rất tốn bông.

   

  Bài viết liên quan